Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS và chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em năm 2017

Từ ngày 14 đến 18/08/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS và các chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em” năm 2017. Hội thi đã thu hút 1.300 lượt người tham dự đến từ 24 quận, huyện (bao gồm: cán bộ phụ trách công tác trẻ em cấp quận, huyện; phường, xã, thị trấn; cộng tác viên Dân số - Trẻ em…).

Hội thi được tổ chức thi theo cụm (vòng thi cụm quận, huyện), để chọn ra 04 đội đạt giải nhất mỗi cụm tham gia vòng thi chung kết. Các đội thi đã thể hiện sự đầu tư kỹ cho từng nội dung thi, bao gồm: hỏi đáp nhanh (thi rung chuông vàng), tiểu phẩm kết hợp văn nghệ và thời trang từ vật dụng tái chế, thân thiện với môi trường.

Hình 1: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ vòng thi cụm quận – huyện được chọn biểu diễn trong vòng chung kết.

Hình 2, 3, 4: Các đội tham gia thi hỏi đáp nhanh, tiểu phẩm và thời trang

Qua Hội thi, cán bộ trẻ em cấp phường, xã, thị trấn và cộng tác viên Dân số - Trẻ em đã được trang bị đầy đủ kiến thức có liên quan đến lĩnh vực Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thỏa sức sáng tạo trong nội dung thiết kế những bộ trang phục độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao từ các nguyên vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, các đội thi đã xây dựng và trình diễn các tiểu phẩm chứa đựng những thông điệp truyền thông hết sức ý nghĩa, rõ ràng, có hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên, sự làm việc nghiêm túc của Ban Giám Khảo - những người đã góp phần tạo nên sự thành công cho Hội thi.

Hình 5:  Cổ động viên các đội, Ban giám khảo và khách mời Hội thi

Ở vòng chung kết, ban tổ chức đã thiết kế góc triển lãm các sản phẩm sáng tạo từ vòng thi cụm quận -huyện gồm: các bộ trang phục thời trang tự tạo độc đáo của các quận-  huyện, góc trưng bày các tài liệu truyền thông liên quan đến công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Góc triển lãm đã thực sự thu hút sự quan tâm của các đội thi và các đại biểu tham dự.

Hình 6,7,8: Góc trưng bày các tác phẩm và tài liệu truyền thông

Kết quả vòng chung kết Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS và các chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em” năm 2017 như sau: giải nhất – quận Bình Thạnh; giải nhì - quận 12; giải ba - quận 6; giải khuyến khích - quận 7.

Hình 9,10,11,12,13: Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi