Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không tệ nạn ma túy, mại dâm

Sáng 02/03/2017, tại Hội trường Quận ủy Bình Thạnh, Ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH đã chủ trì Hội nghị Tổng kết 10 năm (2005 – 2015) thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 01/2005/NQLT-BLĐTBXH-BCA-BVHTT-UBTƯMTTQVN về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không tệ nạn ma túy, mại dâm và Tổng kết công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2016.

Đến tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Công an Thành phố,  Sở Văn hóa và Thể thao, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố; Phòng PC 45, PV 28 Công an Thành phố; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa Thông tin, Công an, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 24 quận, huyện; các phòng, ban và Trường, Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động xã hội, Cơ sở xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Lực lượng Thanh niên xung phong.

Hội nghị đã đánh giá tổng kết 10 năm (giai đoạn 2005 – 2015) thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2005/NQLT/BLĐTBXH-BCA-BVHTT-UBTU7MTTQVN về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy, mại dâm và đánh giá kết quả công tác phòng, chống, kiểm soát cai nghiện ma túy; phòng, chống mại dâm, mua bán người năm 2016 trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị này, Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được trong 10 năm qua về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm của cả hệ thống chính trị các cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn các tuyến và địa bàn trọng điểm, nâng cao hiệu quả các mô hình giúp đỡ người bán dâm hòa nhập cộng đồng. Hội nghị đã xác định công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm là công việc khó khăn, phức tạp, lâu dài, đòi hỏi tính thường xuyên, kiên trì và cần có sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến quận, huyện và xã, phường, thị trấn. Hội nghị cũng đã tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/2005 để trình Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, kiến nghị các bộ, ngành Trung ương điều chỉnh, bổ sung những nội dung cho phù hợp tình hình thực tiễn hiện nay.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân Thành phố cho 38 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh, không có tệ nạn ma túy, mại dâm và tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho 14 tập thế, 09 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2016./.

CHI CỤC PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI