SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY” NĂM 2017

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26 tháng 6”, sáng ngày 29/6/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức mít tinh cấp Sở tại Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội Phú Nghĩa.

Đến tham dự Ông Hoàng Liên Sơn – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bí Thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội Phú Nghĩa, Bà Hà Ngọc Minh Thi - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cùng đại diện lãnh đạo và viên chức các đơn vị khối cai nghiện ma túy trú đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và hơn 300 học viên Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội Phú Nghĩa tham dự.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Bà Hà Ngọc Minh Thi - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tóm tắt tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay trên địa bàn Thành phố; đồng thời để hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” cần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn Thành phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn về các chính sách pháp luật của nhà nước, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy; trong đó nhấn mạnh các tác hại của ma túy, đặc biệt là ma tuý tổng hợp và nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS từ hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý qua con đường tiêm chích. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện phục hồi tại các Cơ sở xã hội, Cơ sở cai nghiện bắt buộc và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, dự phòng tái nghiện cho học viên đang quản lý tại các trung tâm.

Cũng tại buổi mít tinh, Ông Hoàng Liên Sơn – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bí Thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Lao động xã hội Phú Nghĩa đã đọc diễn văn nêu rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy; đặc biệt là công tác tuyên truyền sâu rộng về hiểm họa của tệ nan ma túy để nâng cao nhận thức của tập thể cán bộ, học viên của trung tâm. Đại diện học viên là những người đang điều trị cai nghiện cũng lên phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện điều trị cai nghiện một cách tích cực và quyết tâm không tái nghiện khi được tái hòa nhập cộng đồng để ổn định cuộc sống.

CHI CỤC PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI