20239331
Lễ tổng kết khen thưởng kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Sáng 19/4, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ tổng kết khen thưởng Kỳ thi tay nghề TP.HCM năm 2018 tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. Tham dự có đồng chí Lê Minh Tấn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Kỳ thi năm nay đã thu hút 258 thí sinh (18 thí sinh tự do) đến từ 37 đơn vị  (3 trường ĐH, 14 trường CĐ, 10 trường TC, 4 trung tâm GDNN, 5 doanh nghiệp và 1 hội nghề nghiệp) tham gia tranh tài ở 20 ngành nghề: Công nghệ thời trang, giải pháp phần mềm CNTT, quản trị hệ thống mạng, thiết kế đồ họa, thiết kế và phát triển trang web, thiết kế kỹ thuật cơ khí (CAD), công nghệ hàn, công nghệ ô tô, điện tử, lắp đặt điện, tự động hóa công nghiệp, cơ điện tử, lắp cáp mạng thông tin, điện lạnh, robot di động, bảo trì máy CNC, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, thiết kế các kiểu tóc và chăm sóc sắc đẹp. Trong đó có 4 nghề tổ chức thi theo đội là cơ điện tử, tự động hóa công nghiệp, robot di động và bảo trì máy CNC.

Hình 1,2,3: Một số hình ảnh của các thí sinh tham gia kỳ thi.

Đề thi lần này bám sát với đề thi của khu vực ASEAN nên đòi hỏi kỹ năng nghề ngày càng cao hơn. Sau 01 tuần tranh tài, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, công bằng, khách quan và đúng quy chế. Kết quả, có 17 thí sinh và 4 nhóm thí sinh đạt giải Nhất, 19 thí sinh và 4 nhóm thí sinh đạt giải Nhì, 23 thí sinh và 6 nhóm thí sinh đạt giải Ba, 76 thí sinh và 4 nhóm thí sinh đạt giải Khuyến khích. Qua đó Ban tổ chức đã chọn được 40 thí sinh (2 thí sinh có kết quả cao nhất của 20 nghề) và chọn thêm 4 thí sinh của nghề Ốp lát tường sàn và nghề Xây gạch để lập đội tuyển cấp Thành phố tham dự kỳ thi cấp quốc gia vào tháng 5/2018 tại Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết của Ban Tổ chức Kỳ thi, chất lượng cuộc thi năm nay được nâng lên, đa dạng hoá ngành nghề đáp ứng được yêu cầu trong phát triển 4 ngành nghề trọng điểm của Thành phố là cơ khí, hoá nhựa, điện tử - công nghệ thông tin, chế biến lương thực thực phẩm; nâng cao chất lượng ngành dịch vụ của Thành phố phù hợp với tiêu chí của ASEAN

Dịp này, Sở LĐTB-XH TP đã tặng giấy khen cho 73 thí sinh, nhóm thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tay nghề TPHCM, tặng kỷ niệm chương cho 80 thí sinh, nhóm thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi.