19515889
Lễ Mit-tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2018

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ Mit-tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” - Năm 2018 tại Cơ sở cai nghiện ma túy và Bảo trợ xã hội Phú Văn, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Đến tham dự có Ông Lê Minh Tấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Lãnh đạo các đoàn thể, phòng, ban đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các quận, huyện Thành phố; đại diện Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập; đại diện Lãnh đạo xã Phú Văn; cán bộ, công chức, viên chức – người lao động đang công tác tại các đơn vị trú đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và 150 em học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy và Bảo trợ xã hội Phú Văn.

Tại Lễ Mít tinh, Ông Lê Minh Tấn -Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã nêu ý nghĩa của Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6; đồng thời cũng xác định điều trị bệnh ma túy là quá trình lâu dài, khó khăn, phức tạp. Công tác phòng, chống ma túy là cuộc đấu tranh hết sức gay go, phức tạp, vừa cấp bách, vừa lâu dài. Trong thời gian tới cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm đó là:

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và huy động sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể về công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý trong tình hình mới. Tăng cường công tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đối tượng đang quản lý tại đơn vị và người dân trên địa bàn dân cư, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Tăng cường công tác tham vấn, tư vấn, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của học viên, phát hiện kịp thời những mâu thuẫn trong nội bộ phát sinh tại đơn vị để chủ động đối thoại, giải quyết dứt điểm. Đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh trật tự, phòng chống bạo động, trốn trường tập thể, thường xuyên tổ chức kiểm tra các khu, phòng ở học viên nhằm hạn chế tình trạng thẩm lậu chất cấm, vật cấm vào đơn vị; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương nơi đơn vị trú đóng có các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống bạo động, trốn trường tập thể để  đáp ứng, xử lý kịp thời khi có sự cố xẩy ra. Tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, trang bị kiến thức, kỹ năng về dự phòng tái nghiện cho học viên và người sau cai nghiện; triển khai thực hiện Quyết định 1103/QĐ-UBND ngày 22 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone cho học viên tại các Cơ sở cai nghiện ma túy của Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp tục đa dạng hóa, xã hội hóa các hình thức, biện pháp cai nghiện; đẩy mạnh công tác cai nghiện tại gia đình, cộng đồng, tổ chức các hoạt động tư vấn, dạy nghề, vay vốn, tạo việc làm cho người sau cai nghiện để giúp họ có thu nhập ổn định, hòa nhập cộng đồng./.

CHI CỤC PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI