20077589
LỄ KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG NÂNG CAO TAY NGHỀ CHO ĐỘI NGŨ CÔNG NHÂN KỸ THUẬT PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NĂM 2018

Sáng ngày 19/09, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã phối hợp với Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố tổ chức Lễ Khai giảng khóa “Bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân kỹ thuật phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2018”.

Buổi khai giảng có sự tham dự của đại diện Ban quản lý Khu Công nghệ cao, Sở Lao động - Thương binh Xã hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt Nhật, Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ Công nghệ Bán dẫn Toàn cầu Việt nam (GES), Công ty Jabil Việt Nam, Công ty Nidec Việt Nam… và hơn 20 học viên tham dự khóa học này.

Đây là một trong những hoạt động của Chương trình nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 (ban hành theo Quyết định 2567/QĐ-UBND ngày 23/05/2017 của Ủy ban nhân dân Tp.HCM) nhằm hỗ trợ nhu cầu đào tạo của các Doanh nghiệp trong Thành phố để nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như kỹ năng nghề nghiệp trong việc hội nhập cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Phấn đấu đến năm 2020, hệ thống giáo dục nghề nghiệp được chuẩn hóa, hiện đại hóa, hội nhập khu vực và thế giới. Vì vậy, việc triển khai và tổ chức bồi dưỡng, nâng bậc thợ cho công nhân, người lao động theo yêu cầu là một tất yếu khách quan, không chỉ đối với Khu Công nghệ cao TP HCM và các khu công nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi Khai giảng, Bà Lê Bích Loan – Phó Trưởng ban, Ban quản lý Khu Công nghệ cao nhấn mạnh sự phát triển của Thành phố cũng như sự phát triển của Khu Công nghệ cao tập trung vào việc phát triển công nghệ, phát triển đội ngũ công nhân kỹ thuật có trình độ cao, áp dụng những kỹ thuật mới giúp nâng cao năng suất của doanh nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội TP.HCM đã nhấn mạnh đến vai trò của việc trang bị kỹ năng, kỹ thuật mới trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng các yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó đồng chí  Nguyễn Văn Lâm cũng nhắn nhủ đến các học viên tham gia khóa bồi dưỡng cần  không ngừng trau dồi kỹ năng, trang bị kiến thức, năng lực thực tiễn trên con đường kiến tạo tri thức và việc sử dụng khoa học công nghệ chính là cách thức quan trọng để định vị bản thân trong quá trình hội nhập và phát triển.