20409647
KHAI GIẢNG KHOÁ BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ-TIN HỌC CHO GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ QUẢN LÝ

Sáng ngày 12/9/2018, Sở LĐTBXH phối hợp với tập đoàn EMG Education tổ chức Lễ Khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ theo chuẩn BTEC và Công nghệ thông tin của Quỹ ICDL,với sự tham dự của đại diện các trường cao đẳng, trung cấp công lập có đào tạo nhóm ngành công nghiệp trọng yếu, nhóm ngành dịch vụ trên địa bàn Thành phố, giảng viên nước ngoài của EMG Education và toàn thể 150 học viên tham dự khóa học.

Trước đó, ngày 28 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chứng kiến của đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố và Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, EMG Education và Pearson Education đã tổ chức ký kết hợp tác giới thiệu các chuẩn đào tạo nghề quốc tế. Khóa bồi dưỡng được tổ chức với 02 lớp Anh văn, 04 lớp tin học với mục tiêu tăng cường hợp tác về giáo dục – đào tạo nghề nghiệp và đem đến các chương trình  và chuẩn đầu ra quốc tế cũng như chuẩn tiếng Anh cho các mảng giáo dục nghề nghiệp của Thành phố.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí  Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội nhấn mạnh đến vai trò của việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ, tin học đối với giảng viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng các yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó đồng chí  Nguyễn Văn Lâm cũng nhắn nhủ đến các học viên tham gia khóa bồi dưỡng cần  không ngừng trau dồi kỹ năng, trang bị kiến thức, năng lực trên con đường kiến tạo tri thức và việc sử dụng ngoại ngữ, tin học giỏi chính là cách quan trọng để định vị bản thân trong quá trình hội nhập và phát triển.”