20416559
tin phòng chống tệ nạn xã hội
HỘI THI SÁNG TÁC TIỂU PHẨM, PANO, ÁP PHÍCH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MẠI DÂM NĂM 2013

Sáng ngày 20/12/2013, tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi “Sáng tác tiểu phẩm, Pano, Áp - phích tuyên truyền về công tác phòng, chống mại dâm” năm 2013 và khen thưởng công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm giai đoạn 2008 - 2012.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Đỗ Thế Minh – Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội và đại biểu khách mời: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an thành phố; Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ủy ban phòng chống AIDS; Trung tâm Thông tin triển lãm; Phòng Y tế, Phòng Pháp chế, Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Nhà thiếu nhi quận Bình Thạnh; Trung tâm Giáo dục – Lao động Xã hội Phú Nghĩa; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội 24 quận, huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Tổ cán sự xã hội 12 phường chuyển hóa địa bàn năm 2013; các đội nhóm, câu lạc bộ hỗ trợ, giúp đỡ người mại dâm hoàn lương; các tập thể, cá nhân đạt giải trong hội thi và các phường, xã được khen thưởng trong công tác xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm giai đoạn 2008-2012.

Hội thi nhằm vận động sáng tác những tiểu phẩm, tài liệu hình ảnh panô, áp phích để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân đấu tranh, phòng ngừa, kéo giảm và tiến tới đẩy lùi tệ nạn mại dâm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Vòng thi cấp cơ sở, có 17 quận, huyện tổ chức thi vòng 1 với 596 tác phẩm dự thi (gồm 225 tiểu phẩm và 371 pano, áp phích tuyên truyền phòng, chống tệ nạn mại dâm). Trong đó, đơn vị có số tác phẩm nhiều nhất là Quận 11 với 97 tác phẩm (27 tiểu phẩm, 70 pano, áp phích). Ở vòng thi cấp Sở, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 94 tác phẩm dự thi, bao gồm 42 tiểu phẩm và 52 pano, áp phích .

Kết quả Hội thi:

1. Giải tập thể

- 01 Giải nhất: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 5;

- 02 Giải nhì: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh và quận Tân Bình;

- 03 Giải ba: Lao động – Thương binh và Xã hội quận 7, 10 và Bình Tân.

- 06 Giải khuyến khích: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 4, Quận 9, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, quận 11 và quận Gò Vấp.

2. Giải thưởng cá nhân

Về sáng tác tiểu phẩm:

-              01 Giải nhất: Tiểu phẩm “Cạm bẫy phù du” – Tác giả Tiêu Hồng Lộc – Đơn vị quận 5;

-              01 Giải nhì: Tiểu phẩm “Cái giá của sự thiếu hiểu biết” – Tác giả Lữ Thị Xuân Quế - Đơn vị quận Bình Tân;

-              05 Giải ba: Tiểu phẩm: “Quay về” – Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Đơn vị quận Phú Nhuận; “Chuyện không của riêng ai” – Tác giả Hà Thị Minh – đơn vị quận Bình Thạnh; “Quán nước sáng tối” – Tác giả Đỗ Hữu Duy Anh – Đơn vị quận 4; “Cái giá phải trả” – Tác giả Nguyễn Hữu Hạnh – Đơn vị quận 9 và tiểu phẩm “Lối thoát”  – Tác giả Đinh Khắc Đài – Đơn vị quận 5.

Về sáng tác panô, áp phích:

- 02 Gải nhất: Panô in màu “Nói không với tệ nạn mại dâm” – Tác giả Hoàng Công Thành – Đơn vị quận Tân Bình và panô “Mại dâm bờ vực lây truyền HIV/AIDS – Tác giả Đoàn Ngọc Khanh – Đơn vị quận Tân Bình.

- 1 Giải nhì: Panô in màu “Xây dựng gia đình văn hóa là thiết thực phòng chống tệ nạn xã hội” – Tác giả Nguyễn Huy Long – Đơn vị quận Bình Thạnh.

- 03 Giải ba: Pa nô in màu “Bài trừ tệ nạn mại dâm” – Đơn vị quận 7; “Hãy dừng lại” – Đơn vị quận 10 và “Bản lĩnh đàn ông nói không với gái” – Đơn vị quận 10.

Giải thưởng phụ khác:

- Giải đơn vị có nhiều đối tượng tham gia: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 5;

- Đơn vị có ban hành kế hoạch tổ chức triển khai hội thi đúng tiến độ, nộp bài sớm và báo cáo đúng thời hạn quy định: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh;

- Đơn vị có bài dự thi đạt giải nhiều nhất: Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Tân Bình;

- Đơn vị có thí sinh nhỏ tuổi nhất (sinh năm 1997): Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh;

- Đơn vị có thí sinh lớn tuổi nhất (sinh năm 1939): Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 5;

Bên cạnh đó, tại hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng các phường, xã, thị trấn thực hiện tốt công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy mại dâm giai đoạn 2008 – 2012. Cụ thể:

Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đối với 15 đơn vị có thành tích 05 năm liền và đã nhận “Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố”
trong giai đoạn 2008 – 2012, gồm:

1. P.Bến Nghé, Quận 1

2. P. Bến Thành, Quận 1

3. Phường 2, Quận 3

4. Phường 6, Quận 4

5. Phường 7, Quận 5

6. Phường 9, Quận 6

7. Xã Lý Nhơn, H. Cần Giờ

8. Xã Tam Thôn Hiệp, H. Cần Giờ

9. Phường 14, quận 11

10. Phường 1, Q. Tân Bình

11. Phường 8, Q. Tân Bình

12. Phường 1, Q. Gò Vấp

13. Xã Thái Mỹ, H. Củ Chi

14. P. Phú Thuận, Quận 7

15. Phường 14, Quận 10

Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố đối với 11 đơn vị có thành tích 03 năm liền (giai đoạn 2010 – 2012) gồm:

1. Phường 6, Quận 6

2. P. Phú Mỹ, Quận 7

3. Xã Phước Lộc, H. Nhà Bè

4. Xã Hiệp Phước, H Nhà Bè

5. Phường 4, Quận 5

6. P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

7. P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

8. P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú

9. P. An Lạc A, Q. Bình Tân

10. X. Bình Chánh, H. Bình Chánh

11. Xã Phú Mỹ Hưng, H. Củ Chi

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã tiến hành cắt băng khai mạc khu vực triển lãm, trưng bày các tác phẩm dự thi Vòng 2 và đạt giải Hội thi “Sáng tác Tiểu phẩm, Pano, Áp – phích tuyên truyền Phòng, chống mại dâm” năm 2013.

CHI CỤC PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13