tin thông báo

Thông báo Tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình Thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, cụ thể như sau:

1. Phạm vi tuyển chọn: người lao động trên phạm vi toàn quốc

2. Số lượng tuyển chọn: 500 người

3. Thời gian tổ chức thi tuyển: dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển 02 đợt vào cuối tháng 3/2017 và đầu tháng 4/2017.

4. Ngành nghề tuyển chọn: Xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác. Tuy nhiên, hiện tại số lượng công ty tiếp nhận trong lĩnh vực xây dựng chiếm phần lớn, do đó sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có khả năng và sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

5. Điều kiện đăng ký dự tuyển: Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (Sinh trong khoảng thời gian từ tháng 3/1987 đến tháng 3/1997);

-  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

-  Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

-  Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác; không có tiền án;

-     Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt,

-  Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao.

6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Người lao động tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn)

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Sơ yếu lý lịch được kê khai đầy đủ thông tin, có xác nhận của địa phương;

+ Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (điền  đầy đủ thông tin theo mẫu);

+ Giấy khám và chứng nhận sức khỏe có đầy đủ các xét nghiệm (1 bản bằng tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh);

+ Bản sao có chứng thực: Sổ hộ khẩu; Giấy chứng minh nhân; Bằng tốt nghiệp THPT; Giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ (nếu có).

7. Chi phí người lao động phải nộp và các khoản được hỗ trợ khi tham gia Chương trình

Người lao động nếu trúng tuyển được tham gia Chương trình chỉ phải nộp các khoản chi phí sau đây:

+ Chi phí làm Hộ chiếu, visa và khám sức khỏe

+ Học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu;

+ Chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình này không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

- Người lao động được miễn các khoản chi phí (do Tổ chức IM Japan đài thọ) gồm:

+ Chi phí vé máy bay;

+ Học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 04 tháng;

+ Chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 01 tháng trước xuất cảnh.

8. Cách thức và thời gian nộp hồ sơ

- Người lao động tự hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước theo hai hình thức: nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 31/3/2017 (Địa chỉ: Số 01, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/3/2017 đến ngày 31/3/2017, người lao động nộp hồ sơ trước 21/3/2017 sẽ được bố trí thi tuyển đợt 1 vào cuối tháng 3/2017.

SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9