tin thông báo

Xem chi tiết Thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình Thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản ở bên dưới.

Tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình

Thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, cụ thể như sau:

1. Ngành nghề tuyển chọn: Xây dựng và sản xuất chế tạo, do nhu cầu tiếp nhận lao động trong lĩnh vực xây dựng chiếm phần lớn, vì vậy sẽ ưu tiên tuyển chọn ứng viên có khả năng và sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực xây dựng.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Thời gian tổ chức thi tuyển: từ cuối tháng 10/2017 và tháng 11/2017.

- Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

- Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (có tháng sinh từ tháng 10/1987 đến tháng 10/1997);

-  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

-  Cao từ 160 cm trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

-  Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa), không có dị tật, không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 02 mắt đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; không có tiền án;

-    Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt;

-  Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Người lao động tự in hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn), mục tải biểu mẫu.

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Sơ yếu lý lịch được kê khai đầy đủ thông tin, có xác nhận của địa phương;

+ Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (điền  đầy đủ thông tin theo mẫu);

+ Bản cam kết khi tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản;

+ Giấy khám và chứng nhận sức khỏe (có đầy đủ các xét nghiệm; 01 bản bằng tiếng Việt và 01 bản tiếng Anh);

+ Bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau: giấy chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; bằng tốt nghiệp THPT; giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ, giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo (nếu có).

4. Cách thức, thời gian nộp hồ sơ và nội dung thi tuyển:

- Người lao động hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước theo hai hình thức: nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (Địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước - Số 01, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ tháng 9/2017 đến ngày 15/11/2017 (đối với ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nộp sẽ được tính theo dấu của bưu điện).

Nội dung thi tuyển: kiểm tra kiến thức môn toán, kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác, thi thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn.

5. Chi phí người lao động phải chi trả và các khoản được hỗ trợ khi tham gia Chương trình

Người lao động nếu trúng tuyển được tham gia Chương trình chỉ phải nộp các khoản chi phí sau đây:

Chi phí làm Hộ chiếu, visa và khám sức khỏe; học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu; chi phí khóa tham gia ôn tập 01 tháng trước xuất cảnh; chi phí ăn, ở trong thời gian tham dự các khóa đào tạo tại Việt Nam.

Lưu ý: Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình này không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

- Người lao động được miễn các khoản chi phí (do Tổ chức IM Japan đài thọ) gồm:

Chi phí vé máy bay; học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 04 tháng.

SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9